5 bước sử dụng bếp gas công nghiệp tiết kiệm nhiên liệu

0
19

Đối với các doanh nghiệp mua bán dòng hình nhà hàng, khách sạn, chuyện sắm cho không gian bếp của nhà hàng, khách sạn của chính mình một số chiếc bếp công nghiệp là điều tất yếu. Bếp gas công nghiệp là thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong các không gian bếp. Tuy nhiên, chúng mình đã hưởng dụng hãng bếp công nghiệp này đúng cách chưa, và làm sao để tiết kiệm nhiên liệu? nếu như chúng mình chưa biết, hãy để công ty chúng tôi giúp chúng ta.

>> http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
Điều trước tiên để có khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bếp công nghiệp thì bạn phải chọn mua một vài chiếc bếp công nghiệp đạt chất lượng.quyết định vậy, chúng ta cần chọn lựa một thương hiệu uy tín để  mua bếp.
Trong quá trình sử dụng, chúng mình cần lưu tâm một vài vấn đề sau:
1.Điều chỉnh chiều cao của ngọn lửa
Bếp gas công nghiệp hay một số loại bếp công nghiệp nói chung có ngọn lửa chia làm 3 phần: lửa trên, giữa và dưới.
Phần giữa là nhiệt độ nóng nhất. Và đây cũng là phần gặp mặt trực tiếp với nồi, có nhiệt độ lý tưởng nhất. Vì thế, khi đun nấu thức ăn, nên vặn ngọn lửa vừa cháy quanh đáy nồi là đủ. Như vậy, lửa sẽ được tập trung, nâng cao hiệu suất nhiệt năng.
Còn trong trường hợp hoạt động lửa to, người đứng bếp không cần phải mở tối đa nút vặn bếp gas, chỉ cần vặn nhẹ đến khi ngọn lửa vừa xanh là được. Vì khi đó, hiệu ứng nhiệt đạt hiệu quả đẹp nhất. Mở tối đa sẽ làm cho hao gas.
2.Chủ động thời gian hoạt động bếp
Coi xét số lần bật bếp gas công nghiệp càng nhiều, hơi gas sẽ tiêu tốn càng nhiều.Do đó trước khi nấu, bạn hãy chú ý dự tính nguyên liệu sẵn, và mọi thứ và chỉ nấu. Bên cạnh đó khi bắt đầu chế biến, nên hoạt động liên tục, tránh tình trạng để bếp cháy không.

>> Xem thêm hướng dẫn bảo trì gas công nghiệp: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
3.Điều chỉnh ngọn lửa


Tùy theo từng món ăn mà chúng mình sẽ điều chỉnh ngọn lửa to, nhỏ sao cho hợp lý. Ví dụ như xào thức ăn, hấp bánh, bạn nên dùng lửa to. Nấu canh, nướng bánh nên chạy lửa vừa là phù hợp nhất.

Khi nước sôi, bạn hãy chú ý vặn nhỏ lửa sao cho giữ được độ sôi của nước trong nồi là được. nếu như có vặn to lửa, nhiệt độ nước trong nồi cũng không cao hơn.
4.Tận dụng triệt để nhiệt lượng
Để có cách tận dụng triệt để nhiệt lượng, chúng ta có giải pháp tiến hành cách này, chạy một vòng kim hãng cao từ 3-5cm, chụp lên bếp gas công nghiệp. Vành ngoài vòng kim dòng cách nồi khoảng 1 cm. Hiệu ứng thành phụ làm cho nhiệt lượng xoay quanh vật dụng đun nấu, nâng cao hiệu quả tận dụng nhiệt lượng. sử dụng vòng kim loại có cơ hội hạn chế khoảng 5% hơi gas.
5. Hưởng dụng công cụ để nấu
Việc sử dụng các thiết bị Inox vừa chắc chắn an toàn vệ sinh thực phẩm ( làm từ Inox 304 ), vừa tiết kiệm thời gian nấu vì thời gian tiếp cận nhiệt nhanh hơn so với các thiết bị làm từ chất liệu khác như nồi đất, nồi đồng…
Chúc chúng mình sẽ có cách chọn lựa được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. nếu chúng ta cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0977041146

>> https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.