Sơ Đồ của hệ thống xử lý bụi gỗ

0
246

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và thời kỳ sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, với sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và vận tải lượng bụi sinh ra ở các thời kỳ khác nhau. Tại những quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện, phay… đông đảo chất thải đều sở hữu kích thước lớn sở hữu lúc đến hàng ngàn mm.

Tại những giai đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ hai -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. giả dụ ko mang giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy khiến cho giảm khả năng quang hợp.. đây là những lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong công đoạn làm việc

Bụi gỗ được thu nhặt ngay tại vị trí nảy sinh duyệt các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. những chụp hút được nối có hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống con đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong loại ko khí chuyển di chảy xoáy sẽ bị cuốn theo cái khí vào di chuyển xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 

 

đồng thời, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản ko khí theo chiều ngược với hướng đi lại, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm mang nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo loại khí qua trang bị lọc túi vải. ko khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban sơ những hạt bụi lớn hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, những hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được đông đảo những hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt đến 99,8% và lọc được gần như những hạt rất nhỏ nhờ sở hữu lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau 1 khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày khiến cho sức cản của màng quá to, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua vật dụng lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. chiếc quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là loại quạt ly tâm lồng sóc. bên cạnh đó, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta mang thể tiêu dùng các chiếc quạt công nghiệp khác.

một. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể dùng mẫu lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc dòng lắng bụi buồng cất. Về căn bản sở hữu thể tiêu dùng những quạt hút và xiclon độc lập kết hợp với các chùm hút bắt với những mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh trong khoảng các máy của công đoạn khoa học . trang bị được sắp đặt được ngoại hình tối ưu sao cho mức giá giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm sở hữu thể dùng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và tải về khu trọng tâm phục vụ việc đốt nồi tương đối hoặc đóng bao. ..

 

 

 

hai. điểm mạnh của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

công nghệ yêu cầu phù hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn giản.
Hiêu suất lọc bụi hơi cao.
ko gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.