Bệnh gút thì nên uống thuốc gì cho tốt?

0
136

Bệnh gút là một bệnh rối loạn chuyển hóa nhân purin trong cơ thể gây tăng acid uric trong máu dẫn đến lắng đọng muối urat trong các khớp, các tổ chức dưới da và thận gây những đợt viêm khớp cấp tính, sỏi thận và tổn thất thận

Khi bị bệnh gout nếu không có phương án điều trị kịp thời sẽ dần đến gout mãn tính và gây ra các cơn đau kéo dài và nặng nề. Xuất hiện nhiều u cục tophi, khi cục tophi vỡ ra sẽ gây nhiễm trùng kéo dài làm cho người bị bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau nhức, chán chường không muốn vận động gây cứng khớp, teo cơ, biến dạng khớp.

Bệnh Gút là một bệnh rối loạn chuyển hóa nhân purin trong cơ thể
Bệnh gút là một bệnh rối loạn chuyển hóa nhân purin trong cơ thể

Chữa bệnh gút bằng thuốc

Khi bị gút bệnh nhân phải dùng thuốc để điều trị mới trị được dứt điểm bệnh, cần đi khám và có phương án chữa trị bị gút nên uống thuốc gì để hiệu quả.

Người bệnh phải thực hiện các chỉ dẫn của Bác sĩ: bệnh gout nên uống thuốc gì đúng liều lượng,đủ thời gian. Tuân thủ và thực hiện có ích hướng dẫn chế độ ăn, uống, luyện tập, tâm lý của người bệnh gút.

Đối với những người có acid uric tăng trong máu.

Với người bệnh có acid uric cao trong máu nên uống khoáng kiềm Alkaline của Nhật Bản , thuốc giảm acid uric (Allopurinol) kết hợp với khoáng kiềm và uống nhiều nước để kiềm hóa máu, tăng mức thanh thải lọc của thận, tăng đào thải acid uric ra ngoài bằng tiểu tiện. Nếu acid uric tăng nhẹ chỉ cần khoáng kiềm và uống nhiều nước.

Đối với bệnh nhân mắc bệnh gút cấp.

Người mắc bệnh bị bệnh gút nên uống thuốc gì để cắt các cơn đau nhanh chóng ? Các nhóm thuốc giảm đau chống viêm (Colchincin, NSAID) sớm, khi viêm cấp đã giảm thì mới điều trị căn do sinh ra bệnh bằng thuốc đông y, kết hợp khoáng kiềm và uống nhiều nước.

Bệnh gút nên uống thuốc gì?
Bệnh gút nên uống thuốc gì?

Đối với người bệnh bị gout mạn tính

Liệu pháp điều trị bệnh giai đoạn này kết hợp điều trị thời gian ngắn bằng thuốc Tây y với điều trị thời gian dài bằng thuốc y học, kết hợp với thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện và tâm lý người bệnh theo hướng dẫn của y sĩ.

Khi bị bệnh gout nên uống thuốc gì để chữa trị hiệu quả là vấn đề không nhỏ bởi đến nay có rất các loại thuốc trên thị trường. Vì vậy người bệnh cần tìm hiểu kĩ và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ khi bị gút nên uống thuốc gì tránh việc ứng dụng thuốc không đúng với giai đoạn của bệnh.

Ngoài việc uống thuốc thì bệnh nhân phải thực hiện tốt chỉ dẫn của Bác sỹ về khẩu phần ăn uống, luyện tập và tâm lý của người bệnh gout góp phần không nhỏ vào hiệu quả chữa bệnh.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.