Có phải bệnh gout có di truyền?

0
118
Có phải bệnh gout có di truyền?
Có phải bệnh gout có di truyền?

Bệnh gout là một loại viêm khớp. Một cuộc tấn công có thể xảy ra sau khi bị ốm hoặc thương tích. Triệu chứng trước tiên thường là đau ở ngón chân cái. Nó thường tác động đến khớp mỗi lần, nhưng bệnh gút có thể lan sang các khớp khác và để chúng đỏ và sưng lên

Sự dư thừa acid uric trong máu tạo ra bệnh gout
Sự dư thừa acid uric trong máu tạo ra bệnh gút

Sự dư thừa acid uric trong máu tạo ra bệnh gút. Axit uric xuất phát từ hai nơi – được sản xuất bởi cơ thể và từ chế độ ăn kiêng. Bất kỳ acid uric ngoài thường lọc qua thận và được truyền qua nước tiểu. Nếu cơ thể sản xuất quá nhiều axit uric hoặc không bài tiết nó trong nước tiểu, các tinh thể dạng bột urê đơn trong các khớp và gân. Những tinh thể này gây viêm nặng dẫn đến sưng đau và đỏ.

Bệnh gout có di truyền không?

Axit uric là sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa purin, một trong hai loại cơ sở nitơ tạo thành cấu trúc cơ bản của DNA và RNA. Trong khi các purine có mặt trong tất cả một số loại món ăn, chúng thường cao hơn ở những loại món ăn được nhấn mạnh trong khẩu phần ăn đặc trưng với chất dinh dưỡng, như thịt đỏ, gà tây, thịt của bộ phận và một số loại cá và hải sản. Bệnh nhân bị gút thường được khuyến cáo nên giảm hoặc loại bỏ những loại thực phẩm giàu purin này với mục đích ngăn ngừa sản xuất acid uric dư thừa, bởi vậy làm giảm biểu hiện của bệnh gút. Và nghiên cứu đã khẳng định mối liên hệ giữa lượng purine cao và các cơn gout cấp tính, cho thấy những người được chẩn đoán mắc bệnh gút có purin rất cao.

Bệnh gút có di truyền không?
Bệnh gout có di truyền không?

Các nguyên cớ dẫn đến bệnh gút có liên quan tới bệnh tiểu đường , một bệnh có lượng đường trong máu cao cũng liên quan đến chứng béo phì, cao huyết áp, vận động thể chất không đủ và huyết áp cao. Bệnh đái tháo đường và bệnh đái tháo đường là rối loạn chuyển hóa và nếu bạn có cả hai bệnh hoặc một trong hai

Nhưng có nhiều khả năng hơn, chắc hẳn bạn có thói quen ăn uống , ăn rất nhiều thực phẩm giàu chất đạm dẫn đến bị gout. Bệnh gút có di truyền không, có phải là nguyên cớ bệnh gout ?

Đa phần bệnh gout là do chế độ ăn uống sinh hoạt, nhưng mà có 25% trường hợp mặc bệnh gút khi trong gia đình có bố mẹ đã mắc gout thì con cái cũng có thể bị bệnh gút.

Bệnh gút có di truyền không là điều trăn trở của một số người bởi nó sẽ tác động tới sức khỏe của thế hệ sau

Bệnh gout có di truyền không và có tỷ lệ mắc phải do di truyền ở mức độ nào thì đến nay các nhà khoa học đang nghiên cứu, xác định xem bệnh gút được quy định bởi gen nào trong di truyền để tác động và có những điều chỉnh để kìm hãm căn bệnh này.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here