dương vật bị sưng và ngứa là bệnh như thế nào?

0
120

Đa số hiện tượng dương vật bị sưng và ngứa ở nam giới là do viêm nhiễm gây ra. Hiện tượng này gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Vậy dương vật bị sưng và ngứa là bệnh như thế nào? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về bệnh này nhé.

Xem thêm: Dương vật bị sưng và ngứa là dấu hiệu của bệnh gì

dương vật bị sưng
dương vật bị sưng

Biểu hiện ngứa và sưng ở đầu dương vật có thể chỉ là hiện tượng ngứa sinh lý bình thường do thay đổi thời tiết, dị ứng… Tuy nhiên, nếu như triệu chứng này xuất hiện trong một khoảng thời gian dài mà không có dấu hiệu giảm thì rất có thể nam giới đã mắc các bệnh liên quan đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nam giới. Có thể là nguyên nhân do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn… Hoặc do mắc phải các chứng bệnh nam khoa khác. Có rất nhiều tác nhân dẫn đến tình trạng dương vật bị sưng và ngứa, trong đó phần lớn là do các loại vi khuẩn như trùng roi, nấm… gây ra.

Tình trạng đầu dương vật bị sưng và ngứa có thể là do ngứa lỗ sáo, ngứa bao quy đầu… Tình trạng này không những gây ra cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của nam giới. Không những thế, nó còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nam khoa khác như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu…

Dương vật bị sưng và ngứa do viêm nhiễm

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm bao quy đầu cấp tính: Khoảng thời gian đầu, đầu dương vật cùng với vùng da bao quy đầu bị ngứa và sưng đỏ. Kèm theo đó là các biểu hiện như nóng rát và ngứa. Khi bệnh trở nên nặng hơn, sẽ xuất hiện tình trạng lở loét, chảy mủ và có mùi hôi khó chịu ở dương vật.

Dấu hiệu của bệnh viêm loét dạng vòng quy đầu: Ở giai đoạn đầu của bệnh, sẽ xuất hiện những nốt ban nhỏ màu đỏ. Lâu dần, những nốt ban này sẽ to lên và gây ra tình trạng lở loét ở vùng quy đầu của nam giới.

Dấu hiệu của viêm bao quy dầu do khuẩn cadida gây nên: Trên bề mặt quy đầu xuất hiện những nốt nhỏ li ti. Bệnh ở giai đoạn nặng có thể xuất hiện tình trạng lở loét quy đầu.

Thủ dâm quá độ: Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc dương vật bị sưng và ngứa đó là do việc thủ dâm không điều độ ở những nam giới trẻ tuổi. Việc thủ dâm quá mạnh bạo khiến cho da quy đầu bị tổn thương, dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm quy đầu…

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.