Huyết áp cao uống gì? Những loại trà đặc biệt

0
148
Huyết áp cao uống gì? Những loại trà đặc biệt
Huyết áp cao uống gì? Những loại trà đặc biệt

Căn bệnh huyết áp cao là một bệnh mãn tính cực kì nguy hiểm và nhất là với những người cao tuổi. Bởi vậy, với người có tuổi áp huyết cao uống gì là có lợi cho sức khỏe. Hầu như các chuyên gia đều khuyên người cao tuổi ứng dụng một số loại trà có tác dụng hạ áp huyết và làm cân bằng sức khỏe. Bài viết sau sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều loại trà chuyên dùng cho người lớn tuổi bị áp huyết cao.

Cao huyết áp uống gì?
Cao huyết áp uống gì?

Áp huyết cao uống gì? Trà hoa cúc

Người có tuổi nên áp dụng trà hoa cúc để ổn định huyết áp. Đây là một loại trà không đắng như các loiaj trà vẫn dùng hàng ngày. Và có lợi nhất các bạn lựa chọn trà hoa cúc đại đóa màu trắng hoặc loại cúc trắng có hoa nhỏ hơn .
Đối với trà hoa cúc các bạn chỉ cho khoảng 3g hoa cúc rồi chế nước sôi uống thay trà và ngày uống 3 lần.
Không chỉ thế các bạn có thể dùng hoa cúc kết hợp với cam thảo, kim ngân hoa, sắc thức uống đển làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể, giải độc và làm sáng mắt. Đặc biệt với người tăng huyết áp sau một thời gian sử dụng thấy ngay hiệu quả rõ rệt và chống được xơ vữa động mạch. Đây chính là sự lựa chọn thông thái cho câu hỏi tăng huyết áp uống gì?

Trà táo mèo

Cách làm trà táo mèo rất đơn giản bằng việc lấy 1 – 2 quả táo mèo non ngâm uống thay trà. Trong mỗi quả táo mèo có các thành phần dưỡng chất hỗ trợ tiêu hóa, làm giãn mạch máu, hạ đường máu và làm huyết áp hạ xuống.Các người mắc bệnh tăng huyết áp nên uống trà táo mèo mỗi ngày để có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

Các bệnh nhân cao huyết áp nên uống trà táo mèo hàng ngày
Các bệnh nhân áp huyết cao nên uống trà táo mèo mỗi ngày

Trà lá sen

Khi hỏi cao áp huyết uống gì ? Nhiều người sẽ tìm đến những sản phẩm tự nhiên quanh ta, và lá sen là một trong số đó. Nghe đến trà lá sen chúng ta nghĩ ngay trong đầu loại trà thanh tao, thơm mát và hết sức dân dã. Lá sen có công dụng rất lớn trong việc thanh nhiệt, giải độc, làm giãn mạch máu, và chỉ số huyết áp thấp cực kỳ tốt. Ngoài ra, người ta còn áp dụng lá sen trong việc chữa trị mỡ trong máu…
Các bạn chỉ cần lấy ½ lá sen rửa sạch, thái nhỏ và cho thêm lượng nước vừa phải rồi đun sôi là hoàn tất.

Trà hoa hòe

Cách chế trà hèo hoa cần có hòe hoa, hoa cúc, chè xanh mỗi loại 3g, tán bột thô vào một cốc rồi đổ nước sôi đậy nắp ngâm trong vòng 5 phút và hàng ngày chỉ cần uống 1 thang là đủ.

Hoa hòe thường có nhiều ở các vùng quê dân giã. Thành ra nếu bạn ở quê, hãy trồng một cây hoa hòe, tự sơ chế về làm một ấm chè hoa hòe mát mẻ mùa hè, lại còn giúp ổn định huyết áp. Quả là phương án tuyệt vời cho câu hỏi tăng huyết áp uống gì?

Trà hoa hòe là phương án tuyệt vời cho câu hỏi cao huyết áp uống gì?
Trà hoa hòe là phương án tuyệt vời cho câu hỏi tăng huyết áp uống gì?

Trà hà thủ ô

Hà thủ ô là một vị thuốc có công dụng hạ mỡ máu, giảm tạo thành cục máu đông va làm huyết áp không bị tăng cao. Bởi vậy, áp huyết cao uống gì? Chính là áp dụng trà thủ ô mỗi ngày sẽ kìm hãm được tình trạng áp huyết tăng cao đột ngột và ổn định được huyết áp.
Chỉ cần cho 20 – 30g hà thủ ô vào cùng với ít ước và đun sôi trong vòng 30 phút là được. Trà sau khi bớt nóng là có thể sử dụng được và người bị bệnh áp huyết cao nên uống mỗi ngày.
Như vậy, bên cạnh cao huyết áp uống gì, bạn cần có thực đơn cho người áp huyết cao thật khoa học mới có thể chữa bệnh hiệu quả. Kỳ vọng một số loại trà mà chúng tôi giới thiệu trên sẽ giúp người bị bệnh có thêm sự lựa chọn áp huyết cao uống gì? Và nhất là những người già sớm ổn định được áp huyết.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.