Không nên phá thai khi gặp những trường hợp sau

0
136

Hỏi: Gửi các bác sĩ, cháu 22 tuổi. Do vài lần đi quá giới hạn với bạn trai mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào cho nên giờ đây cháu phát hiện mình mang thai. Cháu không biết thai nhi đã được bao nhiêu tuần tuổi chỉ biết rằng khi bị chậm kinh hơn 1 tuần, cháu mua que thử về thì thấy 2 vạch. Hiện giờ do đang còn ít tuổi, chưa có ý định lập gia đình nên chúng cháu muốn bỏ thai này đi. Tuy nhiên, cháu bị thiếu máu và nghe nói phá thai sẽ mất rất nhiều máu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì điều này mà cháu cảm thấy rất lo lắng. Xin các bác sĩ cho biết, như trường hợp của cháu có thể thực hiện phá thai an toàn được không và những trường hợp nào không nên phá thai?

Y.N (hoacoxanh…@yahoo. Com)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Do hiện nay bạn đã có thai, thế nhưng lại không thể giữ thai nhi lại cho nên đã quyết định đi bỏ thai. Tuy nhiên, sức khỏe hiện nay của bạn cũng không tốt và luôn bị thiếu máu. Điều này khiến bạn lo lắng sẽ không đủ điều kiện để bỏ thai.

Về vấn đề này, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xác định xem thai nhi của mình bao nhiêu tuần tuổi rồi, tình trạng sức khỏe của bản thân hiện tại có đủ điều kiện để phá thai không. Bởi chỉ căn cứ vào những thông tin bạn chia sẻ trong thư mà không được khám trực tiếp cho bạn nên các bác sĩ không thể đưa ra một trả lời nào chính xác cả.

Tìm hiểu thêm về quy trình phá thai bằng thuốc : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-bang-thuoc.html

Những trường hợp không nên phá thai (hay là chống chỉ định trong phá thai) mà bạn đang thắc mắc có thể kể đến như:

-Người đang bị rối loạn đông máu hoặc đang điều trị chống đông

– Thai nhi lạc chỗ đã được xác nhận hoặc còn đang nghi ngờ

– Bị dị ứng với thuốc Mifépristone, Misoprostol hay Prostaglandines khác

– Những người có vết sẹo cũ ở tử cung, tử cung bị dị dạng

– Người có tiền sử đã từng bị dị ứng với bất kỳ một loại thuốc trị bệnh nào trước đó

Trên đây là những trường hợp điển hình chống chỉ định trong phá thai bạn có thể tham khảo. Để biết thông tin cụ thể, chi tiết nhất, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn. Bạn cũng nên lưu ý, chọn cho mình địa chỉ uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và khả năng sinh sản sau này.

Chúc bạn sức khỏe!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.