Nơi tình yêu bóng rổ được khẳng định

0
69
Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) – Jestar 2017 khai mạc giữa tuần qua tại Hà Nội với trận đấu Thang Long Warriors – Danang Dragons. Trận đấu đã thu hút khá đông người đến xem, cổ vũ hai đội thi đấu, khẳng định tình yêu bóng rổ của người hâm mộ Hà thành. Đó là tín hiệu tích cực với bóng rổ Thủ đô…

Noi tinh yeu bong ro duoc khang dinh
Trận đấu giữa Thang Long Warriors (áo sẫm) và Danang Dragons (áo trắng).

Câu lạc bộ Thang Long Warriors là đội bóng thứ hai của bóng rổ Thủ đô góp mặt tại sân chơi bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. Dù đã có những cuộc “chiêu binh mãi mã” rầm rộ, với việc thu hút được những cầu thủ nổi bật ở mùa giải trước như Jaywuan Hill, Justin Young hay Nguyễn Văn Hùng, nhưng “bài toán” khán giả vẫn không thể có ngay lời giải. Một phần vì địa bàn Hà Nội đã có Câu lạc bộ Hanoi Buffaloes đang gây ấn tượng mạnh, có lượng người hâm mộ ổn định, phần khác vì địa điểm thi đấu của Thang Long Warriors là Nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội không dễ tìm.

Trong buổi tối Thang Long Warriors có màn ra mắt chính thức đầu tiên trước khán giả Thủ đô, Nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội đã gần như kín chỗ. Sự xuất hiện của những nhân vật quen thuộc trong làng giải trí như siêu mẫu Thúy Hằng, Á hậu Việt Nam năm 2012 Dương Tú Anh… đến những người hâm mộ “trái bóng cam” khác, trong đó có không ít em nhỏ và các bạn sinh viên đã hâm nóng bầu không khí của Nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội. Anh Nguyễn Thế Hồng ở phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) đưa hai con đang học tiểu học đến Nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội một phần vì thấy các con thích bóng rổ, phần khác vì địa điểm thi đấu gần nhà. Theo anh Hồng, chất lượng trận đấu và những màn giao lưu, trình diễn trong thời gian nghỉ của trận đấu khá hấp dẫn. Vì thế, anh sẽ đưa các con trở lại Nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội để xem Thang Long Warriors thi đấu.

Chính những khán đài kín người với những tiếng cổ vũ không ngừng đã góp phần giúp Thang Long Warriors có trận đấu bùng nổ để “đè bẹp” nhà đương kim vô địch Danang Dragons tới 96-65. Trong ngày khai mạc ấy, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam Nguyễn Bảo Hoàng cùng đông đảo thành viên trong đội ngũ điều hành của Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2017 đã có mặt và có thể cảm nhận rõ tình yêu của người hâm mộ Thủ đô với bóng rổ.

Nhờ đó, những người tổ chức Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam có lý do tin rằng, sân chơi do họ tạo ra sẽ có chỗ đứng vững chắc tại Thủ đô và nhiều tỉnh, thành phố khác nhờ cung cách tổ chức chuyên nghiệp, bài bản, không theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Minh An

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.