Tuần này, Thường trực VFF làm việc với HLV Hữu Thắng về thất bại tại …

0
89
Dự kiến trong tuần này, Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có cuộc làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng để mổ xẻ thất bại tại SEA Games 29.

Trả lời báo chí, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF – ông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: “Chắc chắn Thường trực VFF sẽ nhóm họp trong một ngày gần đây để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm dẫn tới thất bại của U22 Việt Nam một cách rõ ràng, nhằm rút tỉa kinh nghiệm để tránh những sai lầm về sau”.

Cuộc làm việc này lẽ ra phải được thực hiện sớm hơn, tuy nhiên do “vướng” kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, đồng thời VFF bận lo cho U18 và ĐT Việt Nam đá giải quốc tế nên được lui đến tuần này. Dự kiến cuộc họp diễn ra sau trận ĐT Việt Nam gặp Campuchia (tối ngày 5-9), nhằm tránh gây những tác động tâm lý không tốt cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Tuan nay, Thuong truc VFF lam viec voi HLV Huu Thang ve that bai tai SEA Games 29

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã xin từ chức ngay sau trận thua Thái Lan

Trước đó, U22 Việt Nam dù là tập hợp lứa cầu thủ được đánh giá tài năng nhất trong nhiều năm gần đây, song đã bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29. Kết quả này bị đánh giá là không chấp nhận được.

Trong thất bại đó, ngoài vai trò của ban huấn luyện mà đứng đầu là HLV Nguyễn Hữu Thắng (đã từ chức), giới chuyên môn và dư luận còn đặt dấu hỏi trách nhiệm lên lãnh đạo VFF.

HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng: “Hơn chục ngày qua, việc phân tích, mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam đều do giới truyền thông thực hiện, trong khi đó VFF với vai trò là nơi quản lý và chịu trách nhiệm về thành công, thất bại của bóng đá nước nhà thì lại bình chân như vại. Đó là điều không nên, tạo nên sự ngộ nhận từ dư luận khi họ cho rằng VFF lặng thinh để chối bỏ trách nhiệm của mình”.

Tuan nay, Thuong truc VFF lam viec voi HLV Huu Thang ve that bai tai SEA Games 29

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ đã thay mặt VFF xin lỗi, song người hâm mộ đòi hỏi VFF phải có người đứng ra nhận trách nhiệm về thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games

Còn chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng VFF đưa ra lời xin lỗi là điều cần thiết nhưng sau đó phải là công khai về vai trò, trách nhiệm của tổ chức này trong thất bại của U22. “Việc chậm trễ lên tiếng về thất bại ấy là điều thiếu tôn trọng, thiếu sòng phẳng với người yêu bóng đá cả nước”, ông Xương nói.

Cùng với dấu hỏi trách nhiệm, nhiều người cũng “kêu gọi” những lãnh đạo VFF sau bao năm không giúp bóng đá Việt Nam thỏa giấc mơ vô địch SEA Games thì nên rút lui để người khác lên thay.

Trước đó, Phó Chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức đã đề đạt ý định xin rút lên Thường trực VFF từ trước khi SEA Games 29 khởi tranh. Vì bản thân ông bầu HAGL thừa nhận quá bận bịu việc kinh doanh và “mình không làm được thì nên nhường cho người khác có năng lực hơn nên làm”. Từ quan điểm này, ông Đức kêu gọi các ủy viên Thường trực VFF nên nghỉ nếu U22 Việt Nam không vô địch SEA Games 29. Thế nhưng, hiện tại mới chỉ có ông bầu này nộp đơn từ chức.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.